Liên hệ

Chứng chỉ hành nghề Giám sát Dân dụng Công nghiệp Hạ tầng Kỹ thuật Uy tín

Chứng chỉ hành nghề giám sát Dân dụng - Công nghiệp và Hạ tầng kỹ thuật là gì? Thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Tư vấn giám sát như thế nào? Cũng như hồ sơ và điều kiện để đi thi sát hạch và xin cấp chứng chỉ hành nghề? Những cơ quan chức năng, đơn vị nào có thể cấp chứng chỉ hành nghề cho cá nhân? đó là những câu hỏi, vướng mắc của các kỹ sư mỗi khi chuẩn bị hồ sơ làm chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát. Viện Đào tạo Nuce bằng kinh nghiệm lâu năm, uy tín của mình, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí và giải đáp các câu hỏi trên trong bài viết sau đây.
Chứng chỉ hành nghề giám sát bao gồm Giám sát dân dụng - Công nghiệp - Hạ tầng kỹ thuật - giao thông - nông nghiệp và phát triển nông thôn. Chứng chỉ hành nghề xây dựng là chứng chỉ hành nghề được cấp cho các cá nhân. Theo quy định tại Nghị định 100/2018/NĐ-CP và Nghị định 15/2021/NĐ-CP thì Bộ xây dựng là cơ quan duy nhất cấp chứng chỉ hành nghề Hạng I. Các Sở xây dựng, Hiệp hội nghề nghiệp được tổ chức thi sát hạch và cấp chứng chỉ hành nghề Hạng IIHạng III. Chứng chỉ hành nghề xây dựng có giá trị như nhau trên toàn Quốc và có giá trị 5 năm kể từ ngày được cấp.
Viện đào tạo Nuce là đơn vị chuyên đào tạo, hỗ trợ cho các tổ chức cá nhân về lĩnh vực hành nghề hoạt động xây dựng, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. Uy tín với chi phí hợp lý.
 • Tiếp nhận hồ sơ và tư vấn miễn phí 24/7.
 • Phân tích hồ sơ cũng như đánh giá tính khả thi phù hợp theo thứ hạng của cá nhân.
 • Hướng dẫn cách cá nhân kê khai giấy tờ hoàn thiện hồ sơ chính xác nhằm đạt thứ hạng cao nhất.
 • Dịch vụ tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp. Nhận ủy quyền từ khách hàng để nộp hồ sơ tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và trao tận tay khách hàng chứng chỉ hành nghề khi có kết quả.
 • Chúng tôi hỗ trợ khách hàng hoàn thiện hồ sơ, kê khai thông tin và nộp hồ sơ đến Bộ xây dựng hoặc Sở xây dựng, Hiệp hội nghề nghiệp.
 • Đăng ký lịch thi sớm nhất trên toàn quốc, hướng tới kết quả cao nhất.
 • Đảm bảo tỷ lệ thành công lên đến 100%.
DƯỚI ĐÂY LÀ CÁC LOẠI CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ XÂY DỰNG VÀ ĐIỀU KIỆN XIN CẤP
 • Chứng chỉ hành nghề giám sát dân dụng công nghiệp hạ tầng kỹ thuật

Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng: Giám sát công tác xây dựng công trình Dân dụng - Công nghiệp và Hạ tầng kỹ thuật Hạng II


1. Đối tượng xin CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ giám sát XÂY DỰNG

Theo nghị định 15-2021 chứng chỉ hành nghề được cấp cho cá nhân là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài hoạt động xây dựng hợp pháp tại Việt Nam để đảm nhận các chức danh hoặc hành nghề độc lập quy định tại khoản 3 Điều 148 của Luật Xây dựng năm 2014 được sửa đổi, bổ sung tại khoản 53 Điều 1 Luật số 62/2020/QH14.

2. Điều kiện XIN CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ TƯ VẤN giám sát 

Điều kiện chung để xin cấp chứng chỉ hành nghề Tư vấn Giám sát

1. Có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật (không bị truy tố, truy cứu trách nhiệm hình sự)
2. Có trình độ chuyên môn được đào tạo, thời gian và kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề tùy theo Hạng chứng chỉ cần xin:
 • Điều kiện xin hành nghề Giám sát Hạng I: Có trình độ Đại học thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 07 năm trở lên.
 • Điều kiện xin hành nghề Giám sát Hạng II: Có trình độ Đại học thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp (tư vấn giám sát) với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 04 năm trở lên.
 • Điều kiện xin chứng chỉ Hạng III: Có trình độ chuyên môn phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp (tư vấn giám sát) với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 02 năm trở lên đối với cá nhân có trình độ Đại học. từ 03 năm trở lên đối với cá nhân có trình độ Cao đẳng hoặc Trung cấp.
3. Đạt yêu cầu sát hạch đối với lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề

Điều kiện cụ thể để xin được chứng chỉ hành nghề Giám sát

a) Giám sát công tác xây dựng công trình: Chuyên môn được đào tạo thuộc một trong các chuyên ngành về kỹ thuật xây dựng, kinh tế xây dựng, kiến trúc, chuyên ngành kỹ thuật có liên quan đến xây dựng công trình;
b) Giám sát công tác lắp đặt thiết bị vào công trình: Chuyên môn được đào tạo thuộc một trong các chuyên ngành về điện, cơ khí, thông gió - cấp thoát nhiệt, cấp - thoát nước, chuyên ngành kỹ thuật có liên quan đến lắp đặt thiết bị công trình.

Ngoài ra Hạng II: Đã làm giám sát trưởng hoặc chỉ huy trưởng công trường hoặc chủ trì thiết kế xây dựng phần việc thuộc nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề của ít nhất 01 công trình từ cấp II trở lên hoặc 02 công trình từ cấp III trở lên thuộc lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.
Kỹ sư tham gia Giám sát công trình xây dựng dân dụng bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề
Kỹ sư tham gia Giám sát công trình xây dựng dân dụng bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề 

3. Hồ sơ xin cấp CHỨNG CHỈ HÀnH NGHỀ  giám sát

Mỗi cá nhân có thể thi sát hạch và xin cấp nhiều lĩnh vực khác nhau: Giám sát dân dụng và công nghiệp, giám sát giao thông cầu đường, giám sát công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn, quản lý dự án, thiết kế thẩm tra, khảo sát địa chất địa hình.
Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề giám sát, khảo sát, thiết kế lần đầu, điều chỉnh hạng chứng chỉ, gia hạn chứng chỉ hành nghề, bao gồm:
 • Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng theo Mẫu 
 • 02 ảnh màu cỡ 4 x 6 cm và tệp tin ảnh có nền màu trắng chân dung của người đề nghị được chụp trong thời gian không quá 06 tháng;
 • Tờ khai thi sát hạch
 • Văn bằng do cơ sở đào tạo hợp pháp cấp phù hợp với loại, hạng chứng chỉ đề nghị cấp;
 • Chứng chỉ hành nghề cũ đã được cơ quan có thẩm quyền cấp trong trường hợp đề nghị điều chỉnh hạng, gia hạn chứng chỉ hành nghề;
 • Các quyết định phân công công việc (giao nhiệm vụ) của tổ chức cho cá nhân hoặc văn bản xác nhận của đại diện theo pháp luật của chủ đầu tư về các công việc tiêu biểu mà cá nhân đã hoàn thành theo nội dung kê khai. Người ký xác nhận phải chịu trách nhiệm về sự trung thực của nội dung xác nhận. Trường hợp cá nhân hành nghề độc lập thì phải có hợp đồng và biên bản nghiệm thu các công việc thực hiện tiêu biểu đã kê khai;
Bản sao kết quả sát hạch đạt yêu cầu trong trường hợp đã sát hạch trước ngày nộp hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề;
Các tài liệu trên phải là bản sao có chứng thực hoặc tệp tin chứa ảnh màu chụp từ bản chính hoặc bản sao, xuất trình bản chính để đối chiếu.

4. Mẫu chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng - Giám sát Công trình dân dụng công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật


Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng: Giám sát công tác xây dựng công trình Dân dụng - Công nghiệp và Hạ tầng kỹ thuật Hạng II

LỊCH THI SÁT HẠCH - KINH PHÍ LÀM CHỨNG CHỈ 
Lịch thi sát hạch khu vực miền Bắc
Lịch thi tại Hà Nội: 15/10/2022
Lịch thi sát hạch khu vực miền Nam
Lịch thi tại TP Hồ Chí Minh: 24/9/2022
Lịch thi sát hạch khu vực miền Trung
Lịch thi tại Đà Nẵng (tháng 9 chưa có lịch)
Lịch thi tại Nha Trang (tháng 9 chưa có lịch)
Học viên bắt buộc phải đi thi, đề thi sẽ truy cập trực tiếp trang của Bộ xây dựng. Chứng chỉ sẽ có mã số chứng chỉ được đăng trên trang của Bộ xây dựng.
Các tìm kiếm có liên quan
Các loại chứng chỉ tư vấn giám sát
Mua chứng chỉ tư vấn giám sát
Chứng chỉ giám sát
Học chứng chỉ tư vấn giám sát tại Hà Nội
Chứng chỉ hành nghề giám sát xây dựng
Lệ phí thi chứng chỉ tư vấn giám sát
Tra chứng chỉ hành nghề giám sát
Lịch thi chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát
Tra chứng chỉ hành nghề giám sát
Chứng chỉ giám sát hạng 1
Chứng chỉ giám sát điện
Các loại chứng chỉ tư vấn giám sát
Mua chứng chỉ tư vấn giám sát
Chứng chỉ giám sát thi công
Học chứng chỉ giám sát thi công tại TPHCM
Chứng chỉ giám sát hạng 3

Đăng nhận xét

Tin liên quan