Nhà thầu phụ có cần chứng chỉ năng lực xây dựng không? Nghị định mới

Nhà thầu phụ có cần chứng chỉ năng lực xây dựng không? là câu hỏi được nhiều nhà thầu phụ băn khoăn. Theo Nghị định 15/2021 NĐ-CP về quản lý đầu tư xây dựng thì liên danh nhà thầu bắt buộc phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng phù hợp với lĩnh vực mà nhà thầu tham gia thi công, giám sát, khảo sát hay quản lý dự án.
Nhà thầu phụ do chủ đầu tư chỉ định là một nhà thầu được thuê thầu để thực hiện một số phần việc chuyên ngành có yêu cầu kỹ thuật cao. Hoặc khi Nhà thầu chính không đáp ứng được tiến độ thực hiện hợp đồng sau khi chủ đầu tư đã yêu cầu. Nhà thầu chính có quyền từ chối nhà thầu phụ do chủ đầu tư chỉ định nếu công việc Nhà thầu đang thực hiện vẫn tuân thủ đúng các thỏa thuận trong Hợp đồng. Hoặc có đầy đủ cơ sở cho rằng nhà thầu phụ do chủ đầu tư chỉ định không đáp ứng được các yêu cầu theo Hợp đồng. Nhà thầu phụ không có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hoặc có chứng chỉ năng lực nhưng không phù hợp.
nha thau phu co can xin chung chi nang luc khong
Nhà thầu phụ có cần xin chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng không

Nhà thầu chính trong hoạt động xây dựng là nhà thầu ký kết hợp đồng nhận thầu trực tiếp với chủ đầu tư xây dựng các công trình để thực hiện phần việc chính của một loại công việc của dự án đầu tư xây dựng công trình.
Nhà thầu phụ trong hoạt động xây dựng là nhà thầu ký kết hợp đồng với nhà thầu chính hoặc tổng thầu xây dựng để thực hiện một phần công việc của nhà thầu chính hoặc tổng thầu xây dựng.
Mẫu hợp đồng thi công xây dựng công trình, có quy định về nhà thầu phụ như sau:
Khi ký hợp đồng thầu phụ. Nhà thầu phải thực hiện theo các quy định sau:
  • a) Đối với các nhà thầu phụ không có trong danh sách thầu phụ kèm theo Hợp đồng thì phải được chủ đầu tư chấp thuận;
  • b) Nhà thầu phải chịu trách nhiệm trước  chủ đầu tư về tiến độ, chất lượng, an toàn lao động, bảo vệ môi trường và sai sót của mình và các công việc do các Nhà thầu phụ thực hiện;
  • c) Nhà thầu không được giao lại toàn bộ công việc theo Hợp đồng cho Nhà thầu phụ thực hiện.

1. NHÀ THẦU PHỤ CẦN XIN CHỨNG CHỈ NĂNG LỰC XÂY DỰNG

1. Khảo sát xây dựng, bao gồm:

• Khảo sát địa hình
  • Khảo sát địa chất công trình

2. Lập thiết kế quy hoạch xây dựng

3. Thiết kế xây dựng, bao gồm:

• Thiết kế kết cấu công trình
  • Thiết kế cơ - điện công trình
  • Thiết kế cấp - thoát nước công trình
  • Thiết kế xây dựng công trình khai thác mỏ
  • Thiết kế xây dựng công trình giao thông, gồm:Đường bộ, đường sắt, Cầu-Hầm, đường thủy nội địa - Hàng hải

4. Giám sát thi công xây dựng, bao gồm:

• Giám sát công tác xây dựng công trình dân dụng - công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật
  • Giám sát công tác xây dựng công trình giao thông
  • Giám sát công tác xây dựng công trình phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn (thủy lợi, đê điều)
  • Giám sát công tác lắp đặt thiết bị vào công trình

5. Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình, bao gồm:

• Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng - công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật
  • Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông
  • Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn (thủy lợi, đê điều)

2. HỒ SƠ XIN CHỨNG CHỈ NĂNG LỰC XÂY DỰNG

1. Đơn đề nghị cấp chứng chỉ năng lực click vào link tải
2. Giấy đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập tổ chức trong trường hợp có quyết định thành lập
3. Bản kê khai danh sách cán bộ chủ chốt
Và một số giấy tờ khác như biên bản nghiệm thu công trình, hợp đồng kinh tế, tùy theo lĩnh vực và hạng chứng chỉ mà doanh nghiệp cần xin.

3. DỊCH VỤ XIN CẤP CHỨNG CHỈ NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG

Tư vấn cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng trên toàn quốc

Viện đào tạo Nuce là đơn vị uy tín chuyên tư vấn xin cấp các loại chứng chỉ cho tổ chức, cá nhân.
Hướng dẫn làm hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực cho công ty, đầy đủ lĩnh vực trên toàn quốc với chi phí hợp lý.
Phân tích hồ sơ cũng như đánh giá tính khả thi phù hợp theo thứ hạng của Doanh nghiệp
Hướng dẫn cách cá nhân kê khai giấy tờ hoàn thiện hồ sơ chính xác nhằm đạt thứ hạng cao nhất.
Dịch vụ tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp.
Nhận ủy quyền từ khách hàng để nộp hồ sơ tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và trao tận tay khách hàng chứng chỉ hành nghề khi có kết quả.
Chúng tôi hỗ trợ khách hàng hoàn thiện hồ sơ, kê khai thông tin và nộp hồ sơ đến Bộ xây dựng hoặc Sở xây dựng.
Liên hệ phòng đào tạo: Ms Uyên Tel/zalo: 0973209988  - 0987186159
Tiếp nhận hồ sơ và tư vấn miễn phí 24/7.