Hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng Hạng 3 (III) gồm giấy tờ gì?

Công ty bạn đang tìm hiểu để làm hồ sơ xin cấp Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng Hạng 3? Bắt đầu công ty bạn lên mạng tìm hiểu các thông tư, Nghị định. Nhưng khi đọc Nghị định thì không nắm rõ, không hiểu được hết vấn đề, Không biết Nghị định và thông tư nào và điều khoản bao nhiêu?

Chứng chỉ năng lực xây dựng thực tế là bản đánh giá năng lực của Bộ Xây Dựng, Sở Xây dựng với các tổ chức, đơn vị tham gia vào hoạt động xây dựng. Ngoài ra, chứng chỉ này sẽ nêu điều kiện, quyền hạn của tổ chức, đơn vị tham gia hoạt động xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam.

Ho so cap chung chi nang luc xay dung hang 3
Hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng Hạng III

I. CĂN CỨ CÁC NGHỊ ĐỊNH ĐÃ BAN HÀNH:
  • Căn cứ Nghị định số 59/2015/NĐ-CP về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình ngày
  • Căn cứ Nghị định số 42/2017/NĐ-CP
  • Căn cứ Nghị định số 100/2018/NĐ-CP
  • Căn cứ Nghị định số 15/2021/NĐ-CP
  • Căn cứ Thông tư 17/2016/TT-BXD
  • Căn cứ Thông tư 08/2018/TT-BXD
Những Nghị định và Thông tư trên đều đã có hiệu lực và đang thực hiện là NĐ 15/2021/NĐ-CP ngày 03/03/2021 Nghị định này làm tất các các NĐ 59/2015/NĐ-CP, NĐ 42/2017 và một số điều của NĐ 100/2018/NĐ-CP

II. HỒ SƠ XIN CẤP CHỨNG CHỈ NĂNG LỰC XÂY DỰNG HẠNG III
Để xin chứng chỉ năng lực xây dựng Hạng III các doanh nghiệp cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
1. Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ năng lực lần đầu, điều chỉnh hạng chứng chỉ năng lực bao gồm:
a) Đơn đề nghị cấp chứng chỉ năng lực theo Mẫu số 04 Phụ lục IV Nghị định 15/2021/NĐ-CP;
b) Quyết định thành lập tổ chức trong trường hợp có quyết định thành lập;
c) Quyết định công nhận phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng của tổ chức hoặc hợp đồng nguyên tắc về việc liên kết thực hiện công việc thí nghiệm phục vụ khảo sát xây dựng với phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng được công nhận (đối với tổ chức đề nghị cấp chứng chỉ năng lực khảo sát địa chất công trình);
d) Chứng chỉ hành nghề kèm theo bản kê khai và tự xác định hạng chứng chỉ theo Mẫu số 05 Phụ lục IV Nghị định này hoặc kê khai mã số chứng chỉ hành nghề trong trường hợp đã được cấp chứng chỉ hành nghề được cấp theo quy định của Luật Xây dựng năm 2014 của các chức danh yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề; các văn bằng được đào tạo của cá nhân tham gia thực hiện công việc;
đ) Chứng chỉ năng lực đã được cơ quan có thẩm quyền cấp trong trường hợp đề nghị điều chỉnh hạng chứng chỉ năng lực;
e) Các tài liệu theo quy định tại các điểm b, c, d, đ khoản này phải là bản sao có chứng thực hoặc bản sao điện tử có giá trị pháp lý.
2. Hồ sơ đề nghị gia hạn, cấp lại chứng chỉ năng lực bao gồm đơn đề nghị cấp chứng chỉ năng lực theo Mẫu số 04 Phụ lục V Nghị định này và bản gốc chứng chỉ năng lực đã được cấp. Trường hợp bị mất chứng chỉ năng lực thì phải có cam kết của tổ chức đề nghị cấp lại.
3. Hồ sơ đề nghị điều chỉnh, bổ sung nội dung chứng chỉ năng lực bao gồm đơn đề nghị cấp chứng chỉ năng lực theo Mẫu số 04 Phụ lục IV Nghị định này, bản gốc chứng chỉ năng lực đã được cấp và bản sao có chứng thực hoặc bản sao điện tử có giá trị pháp lý các tài liệu liên quan đến nội dung đề nghị điều chỉnh, bổ sung theo quy định tại khoản 1 Điều này.
chung chi nang luc xay dung hang 3
Chứng chỉ năng lực xây dựng Hạng III

#Viện Nuce  - đơn vị chuyên tư vấn hỗ trợ xin cấp chứng chỉ "NĂNG LỰC XÂY DỰNG" hạng I, hạng II, hạng III.
#Bạn đang có nhu cầu xin cấp chứng chỉ năng lực? Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ hướng dẫn cấp chứng chỉ năng lực xây dựng uy tín, đáng tin cậy. Hãy liên hệ với Viện Nuce ngay hôm nay.
#Viện Nuce đã tham gia công tác tổ chức và có kinh nghiệm tư vấn hỗ trợ cấp chứng chỉ năng lực từ những ngày đầu tiên khi Thông tư 17/2016/TT-BXD có hiệu lực. Viện có thể hỗ trợ:
  • #1. Hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực đúng theo quy định
  • #2. Hướng dẫn đánh giá năng lực, phân hạng, phân cấp công trình
Quý cơ quan, đơn vị, cá nhân có nhu cầu xin cấp chứng chỉ năng lực xin vui lòng liên hệ:
  • #1. Đăng ký qua số điện thoại (24/7): 0973209988 (Ms Uyên) phụ trách đào tạo, tuyển sinh, tư vấn cấp chứng chỉ, giải thích thắc mắc của quý cơ quan, học viên...
  • #2. Đăng ký trực tuyến bằng cách gửi qua gmail, zalo, facebook. #GMAIL: viendaotaonuce@gmail.com #ZALO: 0973209988 #FB: Nguyen Uyen
  • #3 Website: https://www.daotaocanbo.edu.vn/
Rất mong được sự quan tâm của quý cơ quan cũng như học viên tham gia khóa học để khóa học được thành công và tốt đẹp. Mọi đóng góp ý kiến vui lòng gửi về hòm thư: #Email: viendaotaonuce@gmail.com