Chứng chỉ Giám sát công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (2022)

Chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hạng 2 là chứng chỉ được cấp cho kỹ sư xây dựng để đủ điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật. Phạm vi sử dụng: Được làm giám sát trưởng công trình từ cấp II trở xuống; được làm giám sát viên thi công xây dựng các công trình cùng loại với công trình được ghi trong chứng chỉ hành nghề. Như công trình đê nông thôn, cấp nước sạch và xử lý nước thải nông thôn, giám sát công trình đường giao thông nông thôn.

1. Điều kiện cấp Chứng chỉ Giám sát công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hạng 2 (II)

Điều kiện chung: Theo Nghị định 15 năm 2021 15/2021 NĐ-CP quy định để được cấp chứng chỉ hành nghề giám sát kỹ sư cần đáp ứng như sau:
  1. Hạng II: Có trình độ đại học thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 04 năm trở lên;
  2. Hạng II: Đã làm giám sát trưởng hoặc chỉ huy trưởng công trường hoặc chủ trì thiết kế xây dựng phần việc thuộc lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề của ít nhất 01 công trình từ cấp II trở lên hoặc 02 công trình từ cấp III trở lên cùng loại với công trình đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.
  3. Đạt yêu cầu sát hạch đối với lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.

2. Hồ sơ dự thi sát hạch cấp Chứng chỉ Giám sát công trình Nông nghiệp và PTNT

Hồ sơ gồm có:
  1. Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng (nội dung ghi lĩnh vực thi sát hạch Giám sát công trình Nông nghiệp và PT Nông thôn (tải mẫu ở dưới).
  2. Bằng tốt nghiệp Đại học (có chứng thực)
  3. Chứng minh thư nhân dân (căn cước công dân có chứng thực công chứng)
  4. Hai ảnh kích thước 3x4 cm
  5. Tờ khai đăng ký sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng (tải mẫu).
Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Mẫu
Mẫu Mẫu số 01
..........., ngày…tháng…. năm…
ĐƠN ĐỀ NGHỊ CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG
Kính gửi: (Tên cơ quan có thẩm quyền).
1. Họ và tên (1): …………………………………………………………………………..
2. Ngày, tháng, năm sinh: ……………………………………………………………..
3. Quốc tịch: ………………………………………………………………………………
4. Số Chứng minh thư nhân dân/Hộ chiếu/CCCD: …………………………. Ngày cấp:……………, Nơi cấp……………………………..
5. Địa chỉ thường trú: ……………………………………………………………………
6. Số điện thoại: ………………………………….. Địa chỉ Email: ……………………
7. Đơn vị công tác:……………………………………………………………………….
8. Trình độ chuyên môn (ghi rõ chuyên ngành hệ đào tạo): ………………………..
9. Thời gian kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực đề nghị chuyển đổi chứng chỉ hành nghề:…… năm.
10. Số chứng chỉ hành nghề đã được cấp (nếu có): Số Chứng chỉ: ………….Ngày cấp ……………Nơi cấp: ………………….. Lĩnh vực hoạt động xây dựng:…………………………………………………………..
STT Thời gian công tác (Từ tháng, năm đến tháng, năm) Đơn vị công tác/ Hoạt động độc lập (Ghi rõ tên đơn vị, số điện thoại liên hệ) Kê khai kinh nghiệm thực hiện công việc tiêu biểu Ghi chú
1

1. Tên Dự án/công trình: ………… Nhóm dự án/cấp công trình: ……… Loại công trình: ……… Chức danh/Nội dung công việc thực hiện:…………… 2. ......
2

Đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng với nội dung như sau:
Lĩnh vực hành nghề:………………………………………….. Hạng:…………………
□ Cấp lần đầu
□ Cấp lại Lý do đề nghị cấp lại chứng chỉ: …………………………………………….
□ Điều chỉnh, bổ sung Tôi xin chịu trách nhiệm về tính chính xác, hợp pháp của hồ sơ và nội dung kê khai trong đơn và cam kết hành nghề hoạt động xây dựng theo đúng nội dung ghi trong chứng chỉ được cấp và tuân thủ các quy định của pháp luật có liên quan./.
NGƯỜI LÀM ĐƠN
(Ký và ghi rõ họ, tên)
Tờ khai đăng ký sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

3. Thời gian thi, địa điểm thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề

Theo quy định của Nghị định 15/2021 NĐ-CP chứng chỉ hành nghề hạng 2, hạng 3 do các Sở xây dựng tổ chức thi sát hạch và cấp. Các hiệp hội nhà thầu, hiệp hội cấp thoát nước tổ chức thi và cấp.
Theo điều 77 Nghị định 15/2021 NĐ-CP thì: Việc sát hạch được tiến hành định kỳ hàng tháng hoặc đột xuất do thủ trưởng cơ quan cấp chứng chỉ hành nghề quyết định. Cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề thông báo kết quả xét hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề, thời gian, địa điểm sách hạch trước thời gian tổ chức sát hạch ít nhất 03 ngày làm việc.
Mỗi tháng có từ 1 đến 2 đợt thi tùy thuộc vào lượng hồ sơ và tình hình dịch bệnh Covid-19
  • Lịch thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề giám sát tại Hà Nội: Ngày 15 hàng tháng
  • Lịch thi tại TP Hồ Chí Minh: Ngày 15 hàng tháng
  • Lịch thi sát hạch  tại Đà Nẵng: Ngày 15 hàng tháng
  • Lịch thi sát hạch cấp chứng chỉ tại Nha Trang: Ngày 15 hàng tháng
Để cập nhật lịch thi, tài liệu ôn thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, hành nghề giám sát lĩnh vực Nông nghiệp và phát triển nông thôn hạng II Hạng III. Hãy liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn của chúng tôi.

4. Dịch vụ tư vấn hỗ trợ

Vấn đề các kỹ sư băn khoăn nhất là điều kiện để được thi sát hạch cấp hạng II. Vậy chuyên môn được đào tạo để được cấp chứng chỉ hành nghề giám sát công trình nông nghiệp nông thôn, theo quy định của Nghị định 15/2021 NĐ-CP thuộc một trong các chuyên ngành: kỹ thuật xây dựng, kinh tế xây dựng, kiến trúc, chuyên ngành kỹ thuật có liên quan đến xây dựng công trình. Như vậy kỹ sư học các trường đại học như Đại học xây dựng, đại học Giao thông vận tải, đại học Kiến trúc, đại học Thủy lợi, đại học công nghệ giao thông vận tải và các trường đại học trên toàn quốc có ngành phù hợp.
Mọi chi tiết mời liên hệ hotline tư vấn: 0973209988 ( Ms Uyên) Zalo 0987186159
Thời gian nhận chứng chỉ nếu đạt: Sau thi 1 tháng rưỡi đến 2 tháng