Cách Tra cứu chứng chỉ năng lực xây dựng Sở xây dựng TPHCM

Theo Nghị định 15/2021/NĐ-CP tất các các doanh nghiệp khi tham gia hoạt động xây dựng đều phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng theo các lĩnh vực quy định tại điều 83 của NĐ 15/2021/NĐ-CP. Vì vậy các doanh nghiệp phải xin chứng chỉ năng lực trước khi tham gia hoạt động xây dựng theo quy định của nhà nước. Tổ chức khi xin chứng chỉ năng lực sẽ được cơ quan chính quyền cấp chứng chỉ năng lực ghi đầy đủ thông tin ngoài ra khi được cấp chứng chỉ cơ quan chính quyền phải đăng tải thông tin năng lực lên trên trang web của BXD hoặc nơi có thẩm quyền được cấp chứng chỉ năng lực, tránh trường hợp các doanh nghiệp tổ chức làm giả chứng chỉ để tham gia hoạt động xây dựng nhằm chuộc lợi riêng cho cá nhân, gây ảnh hưởng tới các công trình và độ uy tín của các tổ chức khác.

Vậy để biết được tổ chức có được đúng cơ quan chính quyền được cấp chứng chỉ năng lực không thì tổ chức đó phải tra được mã, kiểm tra được thông tin trên trang web của BXD nói chung và cơ quan chính quyền được cấp chứng chỉ năng lực nói riêng.
trang web tra cuu chung chi nang luc sxd tphcm
Trang web chính Tra cứu chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng Sở Xây dựng TPHCM

LỢI ÍCH CỦA VIỆC TRA CỨU MÃ CHỨNG CHỈ NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG SỞ XÂY DỰNG TPHCM

Việc tiến hành tra cứu chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng giúp công ty tự tin khi tham gia hoạt động xây dựng theo đúng quy định của pháp luật, Tra cứu được mã chứng chỉ năng lực để chứng minh được năng lực của công ty với CĐT, với các nhà thầu khác....

Việc tra cứu chứng chỉ năng lực tránh trường hợp làm giả chứng chỉ, gây ảnh hưởng tới các công trình.

Việc tra cứu chứng chỉ năng lực nhằm đảm bảo tính công bằng, minh bạch khi tham gia hoạt động xây dựng, một tổ chức chưa có chứng chỉ năng lực thì không đủ điều kiện để tham gia hoạt động xây dựng theo quy định của pháp luật

CÁC BƯỚC TRA CỨU CHỨNG CHỈ NĂNG LỰC XÂY DỰNG SỞ XÂY DỰNG TPHCM

Mỗi một tổ chức khi được cấp chứng chỉ năng lực đều có mã số năng lực khác nhau, thông tin khác nhau mà mỗi tổ chức đó chỉ có duy nhất như mã số đăng ký doanh nghiệp.

1. Tra cứu chứng chỉ năng lực các doanh nghiệp HĐXD tại TPHCM trực tiếp trên website của BXD (cơ quan quản lý mọi chứng chỉ năng lực trên toàn quốc về cá nhân và tổ chức)

Bước 1: Quý cơ quan, tổ chức vui lòng truy cập vào website:

Trang web này là trang web có đuôi .gov.vn (Chỉ có chính phủ mới mua được, cá nhân tổ chức không mua được) =>> WEB chính thức là thật

Khi các bạn truy cập vào màn hình sẽ hiển thị như sau:

tra cuu chung chi nang luc xay dung
Tra cứu chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng BXD

Quý cơ quan, tổ chức vui lòng để ý phía bên trên tay phải có ô tìm kiếm: ở đây sẽ có 2 tích, 1 tích là tìm trong tổ chức và 1 tích là tìm trong cá nhân

Như vậy quý cơ quan đang là tổ chức thì tích vào tìm trong tổ chức (Kiểm tra chứng chỉ năng lực tổ chức)

tra cuu chung chi nang luc xay dung
Hình minh họa: Phía trên bên tay phải chỗ bô đỏ

Bước 2: Điền thông tin của tổ chức

Đến đây, bạn cần điển thông tin/số chứng chỉ được cấp vào ô trống khoanh đỏ phía trên. Mã số chứng chỉ của mỗi cá nhân/tổ chức sẽ là duy nhất, không trùng lặp với nhau.

Quý cơ quan nhập: Mã số chứng chỉ bao gồm nơi cấp và dãy số 8 số ngăn cách nhau bởi dấu -

***Ví dụ: Công ty được cấp hạng 1 thì nơi cấp là Bộ xây dựng, mã chứng chỉ là BXD-00000025. Đối với hạng 2,3 do các Sở Xây dựng các tỉnh cấp. (Hà Nội mã cấp: HAN-01234567, TP Hồ Chí Minh: HCM-00012345…). Lưu ý mã số chứng chỉ của mỗi tổ chức sẽ là duy nhất.

Ví dụ: HCM-00049717

chung chi nang luc xay dung tai tphcm
Chứng chỉ năng lực xây dựng tại TPHCM

tra ma chung chi nang luc xay dung

Bước 3: Quý cơ quan chỉ việc ấn vào nút Tìm kiếm (Biểu tượng tròn chỗ nhập mã)

Nếu chứng chỉ của công ty bạn là thật thì sẽ ra thông tin chi tiết (địa chỉ, tên giám đốc, số đăng ký kinh doanh, ngành nghề…). Nếu không tìm thấy bạn có thể kiểm tra số quyết định cấp và gửi công văn đến đơn vị cấp yêu cầu xác nhận. Nếu cả 2 thông tin trên đều không chính xác thì chứng chỉ bạn có thể là không đúng.

Lưu ý: Nhiều trường hợp chứng chỉ năng lực do BXD chưa update nên không tra được. Quý đơn vị có thể liên hệ: 0973209988 để được biết thêm

2. Tra cứu chứng chỉ năng lực xây dựng tại cơ quan chính quyền SXD TPHCM cấp

Bước 1: Quý cơ quan truy cập địa chỉ web sau:

Màn hình sẽ hiển thị các thông báo của Sở Xây dựng về hồ sơ được cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng cho công ty ABC (ABC là tên công ty)

Bước 2: Tại đây quý cơ quan tìm trên web của sxd theo số quyết định được cấp chứng chỉ năng lực

Ví dụ: Công ty cổ phần đầu tư xây dựng công trình 739 được cấp chứng chỉ năng lực ban hành Quyết định số 2346/QĐ-SXD-QLNGĐXD ngày 28/12/2020

tra cuu chung chi nang luc tphcm
Tra cứu chứng chỉ năng lực TPHCM

Bước 3: Nhập số quyết định và ấn tìm kiếm

Khi quý cơ quan ấn tìm kiếm kết quả sẽ trả về số Quyết định như trên là đúng, không có là sai

Khi ra kết quả quy cơ quan kích vào đường link đó và tải quyết định về tìm công ty xem có trong quyết định không? Nếu có thì là chứng chỉ chuẩn, không có thì là chứng chỉ giả

Như vậy: qua 2 cách tra mã chứng chỉ thì cách tra của BXD là dễ dàng nhất và không mất thời gian tìm trong quyết định. Nhưng tìm trên BXD có nhiều trường hợp chưa được update vì thế ta nên dùng 2 cách để xác minh tính chính xác của chứng chỉ năng lực trước khi kết luận là chứng chỉ giả

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
VIỆN ĐÀO TẠO QUẢN LÝ XÂY DỰNG VIỆT NAM
Địa chỉ: CH3132 CT12C ĐTM Kim Văm kim Lũ - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội.
VPGD: Tòa nhà HH01C - KĐT Thanh Hà Cienco 5 - Hà Đông - Hà Nội.
Địa điểm học tại Hồ Chí Minh: Học viện Hành chính quốc gia:số 10 đường 3/2 – quận 10 – TPHồ Chí Minh.
Liên hệ tư vấn: Ms Uyên chuyên viên Tel/Zalo 0973209988