Dịch vụ làm chứng chỉ năng lực xây dựng tại TPHCM Uy tín (2022)

Dịch vụ làm chứng chỉ năng lực xây dựng tại TPHCM thủ tục như thế nào? Điều kiện để được xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng tại Sở xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phần hồ sơ gồm những gì và sau bao lâu sẽ có chứng chỉ? đó là những câu hỏi mà các doanh nghiệp xây dựng thường vướng mắc trong quá trình xin cấp chứng chỉ năng lực.
Dịch vụ làm chứng chỉ năng lực xây dựng Uy tín tại TP Hồ Chí Minh. Theo Nghị định 15/2021/NĐ-CP thì Sở xây dựng TPHCM chỉ có thẩm quyền cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng Hạng II và Hạng III. Bộ xây dựng là cơ quan thẩm quyền cấp và gia hạn chứng chỉ năng lực Hạng I.

Viện Nuce là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp chúng tôi cung cấp dịch vụ làm hồ sơ trọn gói, giải đáp các vướng mắc và khó khăn cho doanh nghiệp khi xin chứng chỉ năng lực xây dựng tại TPHCM. Dưới đây là thành phần hồ sơ mà doanh nghiệp, tổ chức cần chuẩn bị.
Dịch vụ xin chứng chỉ năng lực xây dựng tại TPHCM

1. HỒ SƠ XIN CẤP CHỨNG CHỈ NĂNG LỰC XÂY DỰNG TP HỒ CHÍ MINH

1. Đơn đề nghị cấp chứng chỉ năng lực (mẫu tải ở dưới)
2. Giấy đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập tổ chức trong trường hợp có quyết định thành lập
3. Quyết định công nhận phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng của tổ chức hoặc hợp đồng nguyên tắc về việc liên kết thực hiện công việc thí nghiệm phục vụ khảo sát xây dựng với phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng được công nhận (đối với tổ chức đề nghị cấp chứng chỉ năng lực khảo sát địa chất công trình)
4. Chứng chỉ hành nghề kèm theo bản kê khai nhân sự (kê khai mã số chứng chỉ hành nghề của từng cá nhân trong trường hợp đã được cấp chứng chỉ hành nghề được cấp theo quy định của Luật Xây dựng năm 2014 của các chức danh yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề; các văn bằng được đào tạo của cá nhân tham gia thực hiện công việc).
5. Chứng chỉ năng lực đã được cơ quan có thẩm quyền cấp trong trường hợp đề nghị điều chỉnh hạng chứng chỉ năng lực. (do Sở xây dựng TP Hồ Chí Minh cấp)
Nếu xin chứng chỉ năng lực xây dựng hạng II thì doanh nghiệp cần cung cấp thêm 2 loại giấy tờ sau
6. Hợp đồng và Biên bản nghiệm thu công việc đã thực hiện theo nội dung kê khai (đối với tổ chức khảo sát xây dựng, lập thiết kế quy hoạch xây dựng, thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng, tư vấn quản lý dự án đầu tư xây dựng, tư vấn giám sát thi công xây dựng hạng II)
7. Hợp đồng; Biên bản nghiệm thu hoàn thành thi công xây dựng hạng mục công trình, công trình xây dựng hoặc bộ phận công trình (trong trường hợp thi công công tác xây dựng chuyên biệt) đã thực hiện theo nội dung kê khai (đối với tổ chức thi công xây dựng hạng II)